• Post published: 20/03/2021
  • Post Category:Tin tức

4 lý do dự án phức hợp thu hút nhà đầu tư

Xã hội phát triển khiến nhu cầu sở hữu dự án bất động sản phức hợp (mixed-use) càng trở nên mạnh mẽ. Các dự án mixed-use mang lại thu nhập, dòng tiền cao hơn, thời gian thuê dài và ít cạnh tranh hơn, là những yếu tố luôn thu hút các nhà đầu tư.

Các dự án được xếp vào loại "mixed-use" khi chúng mang đến nhiều mục đích sử dụng trong cùng một tòa nhà hoặc khu vực phát triển chung, như nhà ở, văn phòng, cửa hàng bán lẻ, khu y tế, giải trí, thương mại hoặc công nghiệp. Các dự án bất động sản phức hợp luôn được xem là một phần không thể thiếu của các cộng đồng dân cư hiện đại và phát triển, kiến tạo nên những điểm đến tiện lợi, nơi mọi người có thể sinh sống, làm việc, vui chơi, đáp ứng mọi nhu cầu của nhịp sống hiện đại và năng động. Trên thế giới, các dự án phức hợp đã phát triển mạnh mẽ vào những năm 1990, với những cái tên nổi bật như City Point Brooklyn (Mỹ), Funan (Singapore), MahaNakhon (Thái Lan), hay Joy City Hàng Châu (Trung Quốc)…

The River Thủ Thiêm

Lý do dự án mixed-use thu hút nhà đầu tư

Các dự án mixed-use được khách hàng ưu tiên lựa chọn vì mang lại cảm giác gắn kết cộng đồng sâu sắc, và đó cũng chính là điều mà mọi gia chủ đều mong muốn trong bối cảnh xã hội thật đang bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội ảo. Sức hấp dẫn của mixed-use có thể được khái quát qua 4 lý do chính sau:

Thứ nhất, các dự án phức hợp luôn có khả năng thu hút lượng lớn sự quan tâm và lượng người ghé thăm các tiện ích thương mại và giải trí tại đây. Khách thuê không gian bán lẻ trực tiếp hưởng lợi từ chi tiêu định kỳ của cư dân, bao gồm cả những người sinh sống trong khu vực. Dưới góc độ đầu tư, các dự án mixed-use chính là sự lựa chọn lý tưởng vì không chỉ mang lại nguồn thu nhập cho người mua nhà mà còn cả người thuê lại các không gian thương mại hay shophouse.

Thứ hai, mixed-use giúp cho chủ nhân quản lý tài sản tốt hơn. Các dự án mixed-use thường là sự pha trộn của bất động sản nhà ở, thương mại và công nghiệp, nên sẽ luôn hiện hữu dịch vụ quản lý chuyên nghiệp để giải quyết các nhu cầu đa dạng của toàn bộ cộng đồng. Những lợi ích này thường mang đến lượng người thuê ổn định hơn, chu kỳ trống ngắn hơn, quy trình tốt hơn và các dịch vụ hỗ trợ được cải thiện nhiều hơn.

Grand Marina Sài Gòn

Thứ ba, khách mua ở và đầu tư vào bất động sản phức hợp có thể hưởng lợi lớn từ vị trí đắc địa của dự án. Những bất động sản này nằm ở những khu vực đông đúc, gần các tiện ích ngoại khu hiện hữu như trường học, thư viện và công viên. Người mua nhà ngày nay dành sự quan tâm lớn đến các vị trí trung tâm để dễ dàng tiếp cận các tiện ích của thành phố, và những dự án phức hợp luôn rất biết cách tận dụng xu hướng này để kiến tạo các cộng đồng kết nối.

Thứ tư và cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất, người mua dự án mixed-use gặp ít rủi ro hơn so với các dự án khác, vì các dự án phức hợp luôn mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai đối tượng khách mua để ở và mua để đầu tư, giảm thiểu tối đa rủi ro cho danh mục bất động sản của họ. Các dự án phức hợp mang lại dòng tiền cao hơn, thời gian thuê dài hơn và ít cạnh tranh hơn, là những yếu tố lý tưởng khi tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của khách hàng.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Close Menu
Đăng Kí Tư Vấn 0916338479
0916338479 Đăng Kí Tư Vấn
Đăng ký nhận thông tin dự án

Landmaster.vn xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dự án . Chúng tôi sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.